ผู้เขียน หัวข้อ: ไฟเขียวสร้าง "หนองเเด" รังเหย้าใหม่ของ "อุดรธานี เอฟซี  (อ่าน 180 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

UDBall

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
    • ดูรายละเอียด
หลังจากที่ สโมสรอุดรธานี เอฟซี ได้ยื่นหลักฐาน โครงสร้างสนามกีฬาจังหวัดอุดรธานี (หนองแด) ไปยังคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน หรือ กรอ. อุดรธานี   ล่าสุด  ที่ประชุมคณะกรรมการ มีมติเห็นชอบ ในหลักการดำเนินงานก่อสร้าง  ซึ่งสนามแห่งนี้ จะกลายเป็นสนามกีฬามาตรฐาน รองรับการแข่งขันระดับประเทศต่อไป

 

 

   โดยในเฟซบุ๊คของ นาย สุวิทย์ ต้องติ่ง ประธานสโมสร อุดรธานี เอฟซี ได้ชี้แจงว่า ..ตามที่ได้ทราบข่าว ขณะนี้ อบจ.ได้เสนอมติการสร้างสนามกีฬามาตรฐานผ่านคณะกรรมการ กรอ. เรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้ ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี จะต้องดำเนินการขอใช้ที่ดินต่อผู้ว่าราชการจังหวัด, สำนักงานที่ดิน กระทรวงมหาดไทย ซึ่งมีขั้นตอนอีกหลายขั้นตอน

 

   ทั้งนี้ อบจ.อุดรธานี จะรับฟังความคิดเห็นของประชาชนตามกรอบกระบวนการของกฏหมายอย่างถูกต้องทุกประการ แต่เพื่อความรวดเร็วในการดำเนินการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี จะดำเนินการกระบวนการต่างๆควบคู่กันไป และขอยืนยัน อบจ.อุดรธานี ได้จัดเตรียมงบประมาณพร้อมดำเนินการแล้ว การได้รับอนุมัติใช้ที่ดิน และดำเนินกระบวนการต่างๆถูกต้องตามกฎหมายแล้ว เราพร้อมดำเนินการก่อสร้างได้ทันที

 

    และตามแบบ Master plan ที่ท่านประธานสโมสรฟุตบอลอุดรธานี เอฟซี ได้โพส (รูปปั้นท้าวเวศสุวรรณหน้าสนาม) เป็นแบบที่ อบจ. ตั้งใจจะดำเนินการสร้าง เราจะได้สนามแบบในรูป Master plan เว้นแต่การบวนการรับฟังความคิดเห็นจะเป็นอย่างอื่น จะต้องมีการปรับปรุงเกิดขึ้น ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี จะแจ้งให้พี่น้องชาวอุดรทราบอีกครั้งหนึ่ง ขอให้พี่น้องชาวอุดรธานีโปรดอดใจรอสนามของพวกเราอีกนิดนึง เราจะได้มีสนามที่ได้มาตรฐานอยู่ที่จังหวัดอุดรธานีแน่นอนครับ

 

นายวิเชียร ขาวขำ

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี
ข้อมูลจาก http://www.sportringside.com/content/2015/
ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ค สุวิทย์ ต้อยติ่ง