ผู้เขียน หัวข้อ: พลูคาว คาวตอง ผักที่จำเป็นต้องกิน เพื่อชีวิตแข็งแรง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

nainai1199o

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 32
    • ดูรายละเอียด

สรรพคุณอันวิเศษพลูคาว/คาวตองที่น่ามหัศจรรย์


ยั้งเซลล์ของโรคมะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยเสริมการรักษาและก็บำรุงสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่หลายท่านมีความไม่ค่อยสบายใจเพราะว่าเดี๋ยวนี้มีคนป่วยโรคมะเร็งเยอะแยะ และรักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมวด ทองคำพันชั่งรวมทั้งรับผลิตพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณในการต่อต้าน และยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทำให้การลุกลุกลามของเซลล์ของมะเร็งลดน้อยลง ส่งผลให้ผู้ทาน ที่มีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการข้างๆเจ็บไข้ได้ป่วยจากโรคมะเร็งดีขึ้นกว่าเดิม ผู้หนไม่ได้เป็นโรคโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยทำนุบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ


เสริมการดูแลและรักษาโรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV) แล้วก็ช่วยทุเลา{อาการโรค|อาการของโรค|ลักษณะโรค|ลักษณะของโรคโอกาศต่างๆ


โรคเอดส์เป็นโรคที่ทำให้ร่างกายป่วยในหลายๆส่วน เนื่องจากว่าร่างกายขาดภูมิต้านทาน ทำให้รอบๆผิวหนัง เป็นตุ่ม เป็นแผล หรือมีโรคที่ป่วยหนักข้างในอื่นๆตามมา ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรในตำหรับยาแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีส่วนสำหรับในการบำรุงรวมทั้งปรับสภาพน้ำเหลือง (ที่เป็นภูมิคุ้มกันของร่างกาย) ช่วยต้านทานรวมทั้งยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสต่างๆทำให้ร่างกายรวมทั้งระบบภูมิคุ้มกัน ขายพลูคาว/คาวตอง รวมทั้งยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยรักษาแล้วก็บรรเทาอาการโรคผิวหนังที่เป็นตุ่ม พอง อักเสบต่างๆทั่วร่างกาย ให้แห้งแล้วก็หายเร็วเพิ่มขึ้น ทำให้ไม่เป็นแผลนานเริ่มได้ผลสำหรับการทานต่อเนื่องจะสังเกตุได้ว่าสุขภาพแข็งแรงขึ้น


ช่วยรักษาไข้ หวัดต่างๆปอดบวมและโรคที่เกี่ยวกับทางเท้าหายใจ


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรดปอดอักเสบแล้วก็หวัดเป็นโรคที่ทำให้คนป่วยไอจามบ่อยๆผู้คนจำนวนมากไอจนกระทั่งเจ็บหน้าอก และยังติดต่อไปสู่คนอื่นด้วย ส่วนผสมของสมุนไพรดังนี้ พลูคาว เหงือกปลาแพทย์ รวมทั้งขันทองมีการ สรรพคุณสำหรับการกำจัดเชื้อไวรัสแล้วก็กางคสทีเรีย อันเป็นต้นเหตุนำไปสู่ไข้หวัด แล้วก็อาการปอดบวม เมื่อทานสม่ำเสมอลักษณะการป่วยจากโรคพวกนี้จะดีขึ้นอย่างชัดเจน ขายพลูคาว/คาวตอง สามารถอาการไอจามจะต่ำลง สามารถทานคู่กับยาแผนปัจจุบัน หรือเสริมการดูแลรักษาให้กับผู้ที่เป็นโรคดังที่กล่าวมาข้างต้นได้อย่างดี


ช่วยรักษาโรคเบาหวาน


เบาหวานเป็นโรคที่เจอได้ง่ายในคนสูงอายุ เมื่อเป็นแล้วทำให้แผลหายช้า ถ้าเกิดระดับน้ำตาลในเลือดสูงจะนำมาซึ่งการทำให้ต่อระบบการมองเห็น เมื่อเป็นต่อเนื่องเรื้อรังโดยไม่ดูแลสุขภาพจะเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆด้วยส่วนผสมของพลูคาว ปัญจหมวด รางจืด และมะรุม ที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยทำให้แผลที่หายยาก แห้งและตกสะเก็ดเร็วขึ้น ไม่เป็นแผลเรื้อรัง อาการโรคเบาหวานขึ้นตาก็จะบรรเทาลง ทำให้สามารถเห็นก้าวหน้าขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง การทานสมุนไพรที่บรรเทาอาการโรคโรคเบาหวานได้ จะช่วยทำให้ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโรคที่จะตามมาจากการกินยาแผนปัจจุบันมากๆอาทิเช่น โรคไต โรคตับ ฯลฯ เพราะสามารถทานควบคู่เพื่อเสริมการดูแลรักษาทำให้เราทานสารเคมีลดลง


ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ดังเช่น งูสวัด โรคเรื้อน กลากเกลื้อน และอาการผื่นแพ้


แคปซูลพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรคงูสวัด สะเก็ดเงิน โรคเรื้อน ขี้กลาก เกลื้อน เริม เป็นโรคที่อาจเกิดขึ้นจากเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่รอบกายพวกเรา ซื่งทุกคนก็อาจเป็นโรคพวกนี้รวมทั้งเมื่อเป็นแล้วจะสร้างความน่าลำค้างญ ยกตัวอย่างเช่น อาการแสบ คัน บริเวณผิวหนังอยู่เสมอๆหรือเป็นแผลที่ไม่น่ามองต่อคนเห็น ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลายตำหรับ ยาสมุนไพรพลูคาว ยี่ห้อคุณทองสัมฤทธิ์นี้ ที่มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการขายพลูคาว/คาวตอง ต่อต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ช่วยชลอการขยายของโรคผิวหนัง และก็ช่วยทำให้คนที่เป็นโรคผิวหนังแล้วหายเร็วยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบน้ำเหลืองทำให้อาการแพ้ ผื่นคัน น้อยลง เช่น อาการแพ้จากยุง หรือมดกัด ที่เป็นตุ่มดำๆตามขาหรือแขนในบางท่าน ทำให้อาการแพ้อาการดียิ่งขึ้น


ช่วยรักษาอาการอักเสบของแผล


เมื่อร่างกายกำเนิดแผล ดังเช่น แผลถลอกปอกเปิก หรือ แผลที่อักเสบอยู่ภายในร่างกาย จะนำมาซึ่งการทำให้คนป่วยรู้สึกปวดหรือเป็นใข้ ในบางรายที่เป็นแผลเรื้อรังก็จะเป็นหนอง หรือกำเนิดรอยแผลที่ไม่น่ามองดู ด้วยส่วนผสมของการขายส่งพลูคาว/คาวตอง ปัญจขันธ์และก็มะรุม ซึ่งมีสรรพคุณสำหรับเพื่อการช่วยลดอาการอักเสบของแผล ช่วยทำให้แผลแห้งและตกสะเก็ดเร็วขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียทำให้อาการแผลทุเลาลง ลดลักษณะของการเจ็บปวดรวมทั้งความร้ายแรงของบาดแผล เพื่อไม่ให้รอยแผลขยายจนถึงไม่น่าดู และก็ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น


ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันบำรุงสุขภาพ ขับสารพิษ


ในตอนนี้พวกเราต้องพบกับเชื้อโรคต่างๆและสิ่งสกปรกต่างๆเยอะมาก การมีภูทิยับยั้งโรคที่ดีเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ไม่ป่วยง่ายไม่สิ้นเปลืองค่ารักษาพยาบาล ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลายประเภทใน ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีสรรพคุณสำหรับการช่วยบำรุงน้ำเหลือง ที่มีบทบาทสำหรับในการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกายไม่ให้เจ็บไข้ง่าย และด้วยรับผลิตพลูคาว/คาวตองส่วนผสมของมะรุมที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ก็เลยเหมาะอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับผู้ป่วยที่อยู่ในตอนพักฟื้นโรคต่างๆ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง
รับผลิตพลูคาว/คาวตอง เเคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
 
สรรพคุณถั่งเช่า
 
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำเชื้อแข็งแรก เนื่องด้วยการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการศึกษาในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเล่าเรียนเพิ่มเติมอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่ต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องและเสริมสร้างลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นในการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดและก็การแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ รวมทั้งปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากเพิ่มขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่พอเพียงต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจปกป้องเรตินาแล้วก็จอประสาทตาจากแนวทางการ OxidativeStress ซึ่งนั่นถือว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ และก็ลูทีน (lutein) รวมทั้งซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองปกป้องเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเพราะว่ามีปริมาณออกซิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการเช็ดกแสง นอกเหนือจากนี้ยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีบทบาทสำหรับเพื่อการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะสามารถลดสถานการณ์ความเครียดออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังนอกเหนือจากนี้ลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย ด้วยเหตุว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและทำให้เกิดโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาทั้งยังในเด็กแล้วก็คนแก่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญในการปกป้องรักษาจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอและก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับการเสริมสร้างความก้าวหน้าด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอแล้วก็เอเอ จะปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เสมือนเป็นสารฉาบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว และนอกจากลูทีนจะพบได้มากในดวงตาของคนเราแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพรวมทั้งส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการเรียนรู้ทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ อาหารรวมทั้งยาประเทศสหรัฐอเมริกา ให้การรับประกันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนและซีแซนทีน สำหรับการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมโทรมของตา อันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น เว้นแต่ ลูทีนและซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา และเลนส์ตาแล้ว ยังมีผลให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
การใช้ผลดีรากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ ท้องถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำดื่มแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมหนังสือเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานเปียก ใช้แก้ขัดเบา ขับปัสสาวะ และขับเสมหะ บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดพิการ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งต้นหรือราก ต้มน้ำกิน แก้แท้งลูก ราก มีรสฝาดเย็น รับประทานเป็นยาแก้พิษร้อนในหิวน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ถอนพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด ชูกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า แล้วก็ต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  หนังสือเรียนยาโบราณของไทยกล่าวว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำกินหรือปั้นเป็นลูกกลอนกินกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้ประจำเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติปวดประจำเดือน ภาวะมีลูกยาก ภาวการณ์หมดประจำเดือน บำรุงนม บำรุงครรภ์  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้อาการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง รากใช้กินเป็นยาแก้ลักษณะของการปวดปวดเมื่อย ครั่นตัว ช่วยแก้ลักษณะของการปวดข้อและก็คอ และคนทางภาคเหนือบ้านเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้รับประทานเป็นยาบำรุงสำหรับเพศชาย กินแล้วครึกครื้นเสมือนม้า 3 ตัว ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยผัว” พูดอีกนัยหนึ่งไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ อายุเยอะแค่ไหนก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย ต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้อาการปวด คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ ปกป้องกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันโลหิตสูง ขับนม มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านทานอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของโรคมะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดความดันเลือดต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวเอาไว้ในคู่มือพระเวท ของประเทศอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) แสดงว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางหนังสือเรียนคือผู้หญิงที่มีผัวเป็นคนร้อยคน เรียกได้ว่ามีการใช้สมุนไพรชนิดนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมกินน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย รวมทั้งยังคงใช้เป็นยาฯลฯ อย่างเช่น แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้อาการท้องอืด บำรุงน้ำนม ขับปัสสาวะ ส่วนการใช้ผลดี รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกได้แก่ ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลรับประทานเป็นยากระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ใช้กระตุ้นนมในวัวนม และก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มรับประทาน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ด้านในแกงส้มรวมทั้งแกงเลียง
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงวัย แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้อ่อนแรง ซูบซีด นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจก่อให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งมดลูกมีเลือดมาคั่งมากขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งโรจน์ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระชุ่มกระชวย บำรุงโลหิต กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะแก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานลำไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูผลดีกวาวเครือแดงฤทธิ์ต่อระบบสืบพันธุ์  การศึกษาเล่าเรียนในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีอาการหย่อนยานสมรรถนะทางเพศอย่างต่ำ 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล เป็นเวลา 3 เดือน ผลการค้นคว้าพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ต่างจากกลุ่มควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดรรชนีชี้วัดความสามารถทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้ความสามารถทางเพศดีขึ้น  82.4 % ดังนั้น กวาวเครือแดงจึงช่วยฟื้นฟูคนป่วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่เจอการเกิดพิษ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายส่งพลูตาว/คาวตอง

Tags : ขายพลูคาว/คาวตอง,ขายส่งพลูตาว/คาวตอง,รับผลิตพลูคาว/คาวตอง