ผู้เขียน หัวข้อ: พลูคาว เครื่องดื่มสมุนไพร อธิบาย สรรพคุณ ครบบริบรูณ์ที่นี่  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

promiruntee

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 18375
  • ดูรายละเอียด

สรรพคุณพลูคาว/คาวตองสามารถรักษาโรคได้ดังนี้
ขายพลูคาว/คาวตอง ในตอนนี้พวกเราจำต้องเจอกับเชื้อโรคต่างๆและสิ่งสกปรกต่างๆจำนวนมาก การมีภูทิขัดขวางโรคที่ดีทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายไม่สิ้นเปลืองค่ารักษา ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลากหลายชนิดใน
ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีคุณประโยชน์ในการช่วยบำรุงรักษาน้ำเหลือง ที่มีหน้าที่ในการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายไม่ให้ป่วยไข้ง่าย แล้วก็ด้วยส่วนประกอบของมะรุมที่ช่วยขับสารพิษออกมาจากร่างกาย จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับผู้เจ็บป่วยที่อยู่ในช่วงพักฟื้นโรคต่างๆเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไรบ้าง?


โรคมะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง มีต้นเหตุมาจากร่างกายมีเซลล์เปลี่ยนไปจากปกติ แล้วก็เซลล์เหล่านั้นมีการเติบโตรวดเร็วทันใจเกินกว่าที่ร่างกายจะควบคุม จึงแพร่ขยายได้ทั่วร่างกาย  ส่งผลให้เซลล์ธรรมดาของเนื้อเยื่ออวัยวะดำเนินการมิได้ กำเนิดเป็นโรครวมทั้งมีลักษณะต่างๆขึ้น ถ้าโรคมะเร็งแพร่ไปเข้าสู่อวัยวะสำคัญ อวัยวะพวกนั้นจะล้มเหลวไม่สามารถที่จะดำเนินการได้ ทำให้เสียชีวิตได้สุดท้าย


โรคเบาหวาน


มีความเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่นำน้ำตาลกลูโคสจากเลือดเข้าสู่เซลล์ทั่วร่างกาย แต่ว่าเมื่อกำเนิดความไม่ปกติ ยกตัวอย่างเช่น ตับอ่อนสร้างอินซูลินได้ลดน้อยลง หรือเกิดภาวะบางอย่างที่ทำให้เซลล์ไม่อาจจะนำอินซูลินไปใช้ได้ ทำให้มีน้ำตาลเหลือค้างในเลือดสูง เป็นสาเหตุให้กำเนิดเป็นโรคเบาหวานนั่นเอง


โรคภูมิแพ้


เป็นภาวะที่ร่างกายมีการสนองตอบเป็นอย่างมากเปลี่ยนไปจากปกติต่อสิ่งเร้า ซึ่งโดยธรรมดาจะไม่ตอบสนอง ตัวอย่างเช่น ไรฝุ่น เกสรดอกไม้ ทำให้เกิดการอักเสบในอวัยวะที่สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ แบบอย่าง โรคภูมิแพ้ทางจมูกเมื่อหายใจเข้าไป สารก่อภูมิแพ้จะก่อให้เกิดการอักเสบกำเนิดอาการคัดจมูก จามมีน้ำมูกใสๆบางรายแพ้อาหารหรือถูกยุงกัด ก็เกิดอาการแพ้เป็นตุ่มที่ผิวหนัง ฯลฯ


โรคภูมิคุมกันบกพร่อง


ขายพลูคาว/คาวตอง คนเจ็บจะมีการติดเชื้อโรคฉวยโอกาส เพราะเหตุว่าไวรัสเอชไอวีแคปซูลพลูคาว/คาวตองทำให้การทำงานของระบบภูมิต้านทานโรคต่ำลง เพราะว่าเชื้อไวรัสจะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาวลงเรื่อยๆโดยเหตุนั้น ร่างกายจะเสียความรู้ความเข้าใจ{ในการ|สำหรับการ|สำหรับในการ|สำหรับเพื่อ คุ้มครองป้องกันเชื้อต่างๆจึงกำเนิดโรคติดเชื้อฉวยโอกาสขึ้น ดังเช่นว่า เชื้อราในปอดหรือในสมอง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีผลให้กำเนิดโรคมะเร็งในคนเจ็บ เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันได้สูญเสียความสามารถสำหรับการกำจัดเซลล์มะเร็งภายในร่างกายไปแล้ว


โรคงูสวัด


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง เป็นโรคที่เกิดขึ้นและมีสาเหตุมาจากเชื้อไวรัสแบบเดียวกันกับโรคอีสุกอีใส หายแล้วจะยังมีเชื้อไวรัสนี้เหลืออยู่ในปมประสาทต่างๆโดยเฉพาะของลำตัวเมื่อร่างกายอ่อนแอ ดังเช่น ชราขึ้น พักน้อยเกินไป หรือมีโรคเรื้อรังต่างๆยกตัวอย่างเช่น โรคมะเร็ง หรือรับประทานยากดภูมิต้านทาน เชื้อไวรัสนี้จึงเจริญเติบโตและส่งผลให้เกิดโรคงูสวัดได้


โรคปอดอักเสบ ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อ


ขายพลูคาว/คาวตอง[/url] อาการที่เกิดขึ้นจากปอดได้รับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียเข้าไป เนื่องมาจากสุขภาพไม่ดีทำให้ไม่อาจจะกำจัดเชื้อออกไปได้ จึงทำให้ปอดกำเนิดอาการอักเสบเป็นลักษณะคล้ายกับฝีเกิดขึ้น รวมทั้งมีของเสีย คือเสลดขับออกมาจากปอด


ไข้หวัดใหญ่


รับผลิตพลูคาว/คาวตองมีต้นเหตุมาจากการตำหนิเชื้ออินฟูเอนซา ทำให้เกิดการอักเสบของระบบฟุตบาทหายใจ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคติดต่อเหมือนกับโรคไข้หวัด แต่มีความร้ายแรงสูงกว่าโรคหวัดธรรมดามากมาย


โรคผิวหนัง


เกิดได้จากหลายกรณีดังนี้ ต่อมต่างๆของผิวหนังอุดตัน หรือติดเชื้อ ตัวอย่างเช่น เป็นสิว เป็นต้น การติดเชื้อแบคทีเรีย หรือไวรัสรวมทั้งการขายพลูคาว/คาวตองสามารถยังช่วย เชื้อรา ดังเช่นว่า ฝีต่างๆขี้กลาก โรคเกลื้อน โรคเริม โรคงูสวัด โรคไฟลามทุ่ง เป็นต้น จากโรคภูมิแพ้ ยกตัวอย่างเช่น ผื่นคันจากการสัมผัสขนสัตว์หรือเกสรดอกไม้ช่วยเสริมการดูแลรักษารวมทั้งขายพลูคาว/คาวตอง บำรุงสุขภาพสำหรับผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมีความรู้สึกไม่สบายใจเพราะปัจจุบันนี้มีคนไข้โรคมะเร็งมากไม่น้อยเลยทีเดียว และรักษาหายยากถึงขั้นเสียชีวิต ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมู่ ทองคำพันชั่งแล้วก็ขายส่งพลูคาว/คาวตอง มีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการต่อต้าน และก็ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทำให้การลุกลามของเซลล์ของมะเร็งต่ำลง ทำให้รับผลิตพลูคาว/คาวตอง สามารถ รักษาผู้ที่ป่วยที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการใกล้กันเจ็บไข้ได้ป่วยจากโรคมะเร็งดีขึ้นกว่าเดิม ผู้ครั้งไม่ได้เป็นโรคโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นมะเร็งแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยบำรุงรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง
รับผลิตพลูคาว/คาวตอง เเคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษสุนัขกัด ตำราเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการรอบเดือนมาไม่ปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคร่ำ แก้ธาตุทุพพลภาพอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยเหล้า รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และก็ดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย และมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มเสมอๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร คุ้มครองโรคมะเร็งประเภทต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล รวมทั้งต่อต้านการอักเสบของแผล ถ้าเป็นแผลภายในจะใช้การต้มน้ำดื่ม หากเป็นแผลข้างนอกอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำกิน ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นขั้นตอนสร้างเซลล์ใหม่ และการซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรือเซลล์บาดแผล ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
คุณประโยชน์ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนเล็กน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้เวียนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่ทราบต้นสายปลายเหตุ,ลดการติเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม สามารถคุ้มครองปกป้องผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดรวมทั้งตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและใบต้มน้ำกินใช้ขับลมรวมทั้งขับฉี่  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำกิน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่มีผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายแบบ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆเป็น สารประเภทที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และสาระเหย 5% มีสาระสำคัญตัวอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินแล้วก็แร่ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต้านทางโรค ต้านทานมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายด้วยเหตุว่ามีความปลอดภัยสูง โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต้านมะเร็ง ป้องกันการยืนขึ้นลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงหลักการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดสารพิษ แต่เพราะเหตุว่า polysaccharide มีโครงสร้างที่ซับซ้อนอาจทำให้ย่อยยากควรต้องรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับในการดูดซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีสาระต่อสุขภาพร่างกายดังนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) เป็นประโยชน์ต่อร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอคอยล ปรับไขมันในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันเลือดให้ปกติ 5. สร้างเสริมระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารให้
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและคุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรก เนื่องจากว่าการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์มากยิ่งขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% รวมทั้งเมื่อเล่าเรียนเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการคุ้มครองแล้วก็สร้างเสริมลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มช่องทางที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันเยอะขึ้นเรื่อยๆต้านทานโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความจำเป็นสำหรับเพื่อการต่อต้านการเกิดมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งไตรกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง รวมทั้งทำให้สุขภาพไต ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และก็คุ้มครองปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยเสริมสร้างแนวทางการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากยิ่งขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่พอเพียงต่อสถาพทางร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนรู้พบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา ตำรายาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ และไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้เปียกคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเสียท้องร่วง รักษาโรคท้องมาน เม็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ รวมทั้งโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน แล้วก็ยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด รู้ผายธาตุ ทราบระบายรู้ถ่ายอุจจาระ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย อุจจาระ ทราบถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้โรคหืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมบ้วนปากแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร

Tags : ขายพลูคาว/คาวตอง,รับผลิตพลูคาว/คาวตอง